Tiềm năng trong đầu tư bất động sản cao cấp

Nền kinh tế Việt Nam những năm trở lại đây đang phát triển ngày một mạnh mẽ, đặc biệt là sự phát triển của tầng lớp trung lưu và thượng lưu, dẫn đến nhu cầu về nhà ở ngày một cao hơn. Điều này tác động lên thị trường bất động sản Việt Nam với sự chuyển hướng đầu tư sang phân khúc bất động sản cao cấp.

Nhu cầu về bất động sản cao cấp tăng cao

Hiện tại, tỷ lệ dân số vàng cùng sự tăng trưởng kinh tế ổn định, tích cực chính là một trong những yếu tố khiến nhu cầu đầu tư bất động sản cao cấp tại Việt Nam tăng cao.

Theo dự đoán của các nhà kinh tế thì giai đoạn 2008 – 2013, giới siêu giàu của Việt Nam tăng với tốc độ 10% mỗi năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng trung bình 7% mỗi năm, GDP bình quân đầu người đạt 10.400 USD vào năm 2030. Với sự phát triển đầy tích cực này, nhu cầu các căn hộ cao cấp ngày một lớn, trong khi nguồn cung trên thị trường bất động sản Việt Nam về phân khúc này lại khá nhỏ giọt.

Nắm bắt được nhu cầu thực tế trên thị trường bất động sản Việt Nam, nhiều chủ đầu tư đang chuyển hướng đầu tư sang phân khúc căn hộ cao cấp. Gần đây, một số dự án căn hộ cao cấp tọa lạc ngay trung tâm TP. Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt, giành được nhiều quan tâm và thu hút người dân đăng ký.

Dù bất động sản cao cấp khá kén khách, nhưng dự đoán trong thời gian tới, đây sẽ là sản phẩm có xu hướng phát triển rất tiềm năng và thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.