Đầu tư bất động sản qua sở hữu tài sản cho thuê

Mua và sở hữu bất động sản là một chiến lược đầu tư thú vị, có thể vừa phục vụ nhu cầu của bạn, vừa sinh lợi. Có nhiều cách để bạn đầu tư và kiếm tiền từ bất động sản, trong đó một trong những cách đơn giản nhất là trở thành chủ sở hữu tài sản cho thuê.

Những ai phù hợp và bạn cần những gì?

Đầu tư bất động sản bằng việc sở hữu tài sản cho thuê lý tưởng cho những người có kỹ năng DIY (tự làm) và đổi mới. Bạn cũng cần là người có đủ kiên nhẫn để quản lý người thuê .

Để bắt đầu, bạn cần số vốn đáng kể cần thiết để chi trả cho chi phí bảo trì trước và trang trải các tháng trống.

Ưu điểm

Tài sản cho thuê có thể cung cấp cho bạn thu nhập thường xuyên và trong khi đó, vốn khả dụng vẫn được tối đa hóa. Hơn nữa, nhiều chi phí liên quan được khấu trừ thuế và bất kỳ khoản lỗ nào cũng có thể bù đắp dễ dàng trong các khoản đầu tư khác.

Nhược điểm

Trừ khi bạn thuê một công ty quản lý tài sản, bạn có thể gặp một vài rắc rối với các tài sản cho thuê. Đó có thể đến từ sự cạnh tranh hoặc khó tìm người thuê. Trong trường hợp xấu hơn, người thuê nhà có thể gây thiệt hại tài sản.

Hơn nữa, trong một số thị trường cho thuê nhất định, chủ nhà phải tự tìm người thuê hoặc tính tiền thuê ít hơn để trang trải chi phí cho đến khi mọi thứ quay vòng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nhờ cho thuê tài sản, bạn có thể có được tài sản giá trị hơn ban đầu.