Cơ hội đầu tư vào bất động sản Việt Nam năm 2020

Sau sự cố vỡ trận cam kết lợi nhuận giữa nhà đầu tư và khách hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng cùng ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thị trường bất động sản Việt Nam khá ảm đạm, nhiều nhà đầu tư bi quan, muốn rút khỏi thị trường này.

Tuy nhiên, theo dự đoán của các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản lớn thì năm 2020 là cơ hội để đầu tư vào bất động sản.

Tiềm năng thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020

Thị trường bất động sản 2020 được dự đoán sẽ không xuất hiện bong bóng hay dấu hiệu tiêu cực khác.

Sự ổn định của thị trường bất động sản Việt Nam gắn liền với sự ổn định và phát triển tích cực của nền kinh tế vĩ mô. Hiện tại Việt Nam là quốc gia đông dân đứng thứ 15 trên thế giới và thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á. Quá trình đô thị hoá tại Việt Nam có tốc độ cao với sự gia tăng nhu cầu nhà ở tại các khu đô thị rất lớn hàng năm. Tỷ lệ dân số vàng và nhu cầu về nhà ở tăng cao là tiềm năng lớn cho thị trường bất động sản.

Ngoài ra, sự phát triển của các khu công nghiệp và sự đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài dẫn đến sự phát triển của loại hình bất động sản công nghiệp, nghỉ dưỡng và du lịch. Đặc biệt, bất động sản nghỉ dưỡng được xem là xu hướng lâu dài và tiềm năng khi mà nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của người dân ngày một tăng cao.

Với những yếu tố trên, bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn với cơ hội đầu tư trên nhiều lĩnh vực.